TOYOTA CETURY MUI TRẦN- XE ĐẲNG CẤP DÀNH CHO HOÀNG GIA NHẬT

 

Theo VN Express. Phiên bản Century mui trần đã được Toyota giới thiệu nhân dịp lễ kỷ niệm đăng quang của Nhật hoàng vào 22/10 vừa qua.

Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito trên chặng đường 4,6 km chạy qua các con phố ở thủ đô Tokyo và tới Cung điện Akasaka, theo Japanese Nostalgic Car (JNC).

Century mui trần 

Century mui trần chở Nhật Hoàng vào ngày 22/10 vừa qua . Ảnh: Toyota

Century là xe diễu hành mới đầu tiên của hoàng gia trong suốt 30 năm và thay cho mẫu Rolls-Royce Corniche 1990 từng xuất hiện chỉ trong hai sự kiện. Mẫu xe mới cũng sẽ tham gia trong một số dịp quan trọng như Olympic mùa hè 2020. Khi không được sử dụng, Century mui trần có thể được trưng bày ở Kyoto và Tokyo.

Về thiết kế tổng thể, phiên bản mui trần gần giống Toyota Century tiêu chuẩn, trừ kiểu mui mềm và phần đuôi tinh chỉnh. JNC cũng cho biết, xe có ghế đặc biệt với phần tựa lưng cố định ở góc 25 độ nhằm mang tới góc quan sát không bị cản trở cho người trên xe. Ngoài ra, hàng ghế sau cao hơn 40 mm so với trên bản sedan.

Hiện Toyota chưa công bố thông tin kỹ thuật về Century mui trần, nhưng có thể giống với bản sedan. Phiên bản mở mui cũng dự kiến có tùy chọn động cơ hybrid với sự kết hợp của một động cơ điện và động cơ 5.0 V8 cho công suất 376 mã lực và mô-men xoắn 510 Nm. Tổng công suất là 425 mã lực.

Phiên bản mới khác mẫu sedan ở mui mềm và phần đuôi tinh chỉnh. Ảnh: Toyota

Phiên bản mới khác mẫu sedan ở mui mềm và phần đuôi tinh chỉnh. Ảnh: Toyota

Trong toàn bộ dải sản phẩm thuộc thương hiệu Toyota, Century nằm trên đỉnh, thậm chí trên cả mẫu xe sang chủ đạo Lexus LS. Một trong những điểm đặc biệt của Century là trong suốt lịch sử phát triển 52 năm, chỉ có 3 thế hệ ra đời. Thế hệ mới nhất ra mắt công chúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật 50 năm, tại triển lãm ôtô Tokyo 2017.

Mẫu limousine nhắm tới khách hàng Nhật và chỉ dành cho khách hàng Nhật. Và cũng có một đối tượng khách hàng đặc biệt mua Century ở Nhật: thành viên của Hoàng gia, các quan chức hàng đầu của chính phủ, và những bậc thầy của thế giới.

 

 Cũng giống các dòng xe Toyota khác,  giá trị của Century là: không bao giờ hỏng. 

Toyota chỉ sử dụng công nghệ đã được thử nghiệm và đã qua thử thách. Động cơ V8 hybrid đã chứng tỏ độ tin cậy qua hơn một thập kỷ áp dụng trên Lexus LS. Hệ thống thông tin giải trí, có thể không quá hiện đại và được chia sẻ với các mẫu Toyota khác, sẽ không bao giờ lỗi.

Mức giá khoảng 180.000 USD cho một chiếc Toyota có thể khiến những người không ở Nhật thấy khó hiểu. Nhưng ở Nhật, Century giống như một ốc đảo xa hoa, nơi những người đứng bên ngoài luôn tò mò muốn biết những người trong xe là ai. Đó cũng là lý do mà tùy chọn rèm che có giá tới 1.500 USD.

Với mọi đặc điểm trên, Century thực sự hợp với hoàng gia. Cũng giống văn hóa Nhật Bản, Century kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, và không dành cho tất cả mọi người.

Bài Viết Liên Quan