NHỮNG MẪU Ô TÔ MỚI BỊ CHỦ XE BÁN LẠI NHANH NHẤT

Theo trang web nghiên cứu kiêm công cụ tìm kiếm ôtô trực tuyến iSeeCars.com đã tiến hành khảo sát và đưa ra danh sách những ôtô được mua mới nhưng bị chủ bán lại nhanh nhất trong năm đầu tiên sở hữu. Top 10 gồm ôtô của các thương hiệu như BMW, Land Rovers, Nissan, Jaguar…

Khảo sát của iSeeCars.com được thực hiện với 46 triệu giao dịch mua xe mới, thuộc các dòng xe từ năm 2014 đến năm 2016, được thực hiện trong khoảng từ tháng 7/2013 tới tháng 12/2018. Khảo sát này không tính các ôtô có quãng đường đã di chuyển thấp hơn 1.600 km, theo Business Insider.

Toyota Thanh Xuân xin giới thiệu 10 mẫu ôtô mới bị “sang tay” trong chưa đầy một năm:

10. Nissan Versa

Nissan-Versa-Sedan

Cả phiên bản sedan và hatchback Nissan Versa đều có mặt trong danh sách. Dữ liệu cho thấy 8,7% xe Nissan Versa mới đều bị bán lại trong năm đầu tiên.

9. Jaguar XF

9

“Jaguar được biết đến là xe có chi phí hoạt động cao và đây có thể là nguyên khiến các chủ xe muốn bán lại sớm”, CEO Phong Ly của iSeeCars cho biết trong một thông cáo. “Tuy nhiên, hãng xe này đã cố gắng cải thiện tình hình bằng việc giảm giá bán mới đây, đồng thời tăng thêm thời gian bảo dưỡng định kỳ miễn phí đối với xe mua mới”.

Dữ liệu cho thấy 8,8% Jaguar XF mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

8. Nissan Versa Note

8

Chiếc Nissan Versa thứ hai trong danh sách này là phiên bản hatchback Note. Dữ liệu của iSeeCars cho thấy 9% mẫu xe này bị bán lại trong năm đầu tiên.

7. BMW X3

7

“Dù khá phổ biến, BMW X3 và X1 có đánh giá tín nhiệm ở dưới mức trung bình trong báo cáo Consumer Reports. Đây có thể là nguyên nhân tại sao nhiều chủ xe nhanh chóng bán lại chúng sau khi mua về”, Ly cho biết. Cũng giống như Nissan Versa Note, 9% BMW X3 mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

6. BMW X1

6

“Một nguyên nhân nữa giải thích cho việc này là BMW và Mercedes thường có nhiều ưu đãi cho các đại lý để họ mua xe mới để làm xe cho mượn (khi làm dịch vụ hoặc bảo dưỡng cho khách). Những xe này sau đó bị bán đi dù chưa sử dụng được một năm”, Ly tiếp tục. “Đổi lại, việc này giúp các đại lý thúc đẩy doanh số bán xe mới và giới thiệu cho khách hàng những mẫu xe mới khi họ tới làm dịch vụ”.

Dữ liệu cho thấy 10,4% xe X1 mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

5. Mini Clubman

5

Mini Clubman là xe có giá đắt nhất trong danh sách này. Ly cho biết, mức giá cao cộng với việc bị đánh giá thấp về khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể là nguyên khiến chủ xe muốn bán lại nhanh để mua xe khác. Dữ liệu cho thấy 10,7% xe Mini Clubman mới bị bán lại trong năm đầu tiên.

4. Land Rover Range Rover Evoque

4

Theo dữ liệu của iSeeCars, 10,9% xe Land Rover Range Rover Evoque dược “sang tay” trong năm đầu tiên.

3. Land Rover Discovery Sport

3

“Discovery Sport và Range Rover Evoque đều bị đánh giá thấp trong xếp hạng tín nhiệm của J.D. Power. Đây có thể là nguyên nhân khiến chủ xe nhanh chóng muốn bán chúng đi”, Ly cho biết.

Dữ liệu cho thấy 11,8% xe Discovery Sport bị bán lại trong năm đầu tiên.

2. BMW 3 Series

2

Theo dữ liệu của iSeeCars, 11,8% xe 3 Series bị bán lại khi chưa đầy một năm tuổi.

1. Mercedes-Benz C-Class

1

Mẫu xe bị sang tay nhiều nhất trong năm đầu tiên là Mercedes-Benz C-Class với tỷ lệ 12,4%. Con số này cao gấp gần 4 lần so với mức trung bình của tất cả các loại xe được khảo sát.

 

Toyota Thanh Xuân

Địa chỉ: 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0988.611.089

Trân trọng!!!

Bài Viết Liên Quan