Những hệ thống an toàn chủ động trên xe Toyota Vios 2019

 Vios 2019 được ra mắt chính thức từ tháng 8/2018, và vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2018.

 Vios 2019 ngoài các thay đổi về ngoại thất, nội thất thì còn được bổ sung rất nhiều các tính năng an toàn cả chủ động và bị động giúp xe đạt tiêu chuẩn ASEAN NCAP 5 sao. 

 Điều này giúp hành khách an tâm hơn rất nhiều khi vận hành xe, đặc biệt trong những ngày thời tiết xấu hoặc khi di chuyển tốc độ cao.

Toyota Thanh Xuân xin giới thiệu những hệ thống an toàn chủ động được bổ sung trên xe Vios 2019.

       1. Hệ thống chống bó cứng phanh ( ABS)

ABS là hệ thống ngăn không cho bánh xe bị bó chặt khi phanh gấp, ổn định hướng chuyển động của xe và đảm bảo việc điều khiển chiếc xe trong quá trình phanh gấp.

ABS giúp xe chuyển hướng tránh chướng ngại vật trong quá trình phanh

     Sử dụng phanh trang bị ABS trên xe Vios 2019 thế nào cho đúng :

  • Khi phanh gấp, các bạn đạp mạnh và giữ chắc chắn lên bàn đạp phanh mạnh nhất có thể, vì hệ thống ABS cần có lực nhấn bàn đạp mạnh và ổn định để hoạt động hiệu quả.
  • Các bạn có thể thấy rung trên bàn đạp phanh và có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn nhưng đó là dấu hiệu hệ thống ABS đang hoạt động-  tiếp tục nhấn mạnh lên bàn đạp phanh.

      2. Hệ thống cung cấp lực phanh khẩn cấp ( BA)

Đôi khi lực nhấn lên bàn đạp phanh chưa đủ, thậm chí khi phanh gấp trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống BA sẽ hỗ trợ thêm lực phanh giúp rút ngắn quãng đường phanh, tránh được va chạm xảy ra.

Hệ thống BA trên xe Vios 2019 tự động hoạt động theo tính toán của máy tính trên xe, lực phanh cung cấp thêm phụ thuộc và tốc độ đạp phanh của người lái xe.

      3. Hệ thống phân phối lực phanh điện tử ( EBD)

Trong trường hợp xe vào cua gấp hoặc đang chở tải nặng vào cua, hệ thống EBD sẽ tự động tính toán và phân bố lực phanh ra 4 bánh xe. Khi xe vào cua, các bánh xe sẽ di chuyển quãng đường khác nhau và với vận tốc khác nhau, do đó hệ thống EBD giúp phân bổ lực phanh lên các bánh xe, giúp Vios 2019 ổn định hơn. Hạn chế tình trạng trượt ngang của xe.

     4. Hệ thống cân bằng điện tử ( VSC).

Khi các bạn đánh tay lái quá nhanh để tránh vật cản hoặc vào cua trên đường trơn có thể làm xe bị mất điều hướng và bị trượt ngang sang 2 bên. Hệ thống VSC có tác dụng trong trường hợp đó, với việc nhanh chóng phát hiện sự mất ổn định của xe và hạn chế sự trượt, cho phép người lái duy trì được điều khiển của xe.

Hệ thống VSC hoạt động bằng cách giảm công suất động cơ và phẩn bổ lại lưc phanh lên 4 bánh xe, giúp xe không bị trượt ngang, mất lái, giúp xe an toàn trong trường xe vào cua gấp hoặc di chuyển trên các cung đường trơn trượt.

Hệ thống VSC trên xe Vios 2019 có thể bật tắt được qua nút bấm bố trí bên trái tay lái.

  • Để tắt VSC các bạn ấn và giữ nút bấm 3s
  • Ấn thêm 1 lần để bật VSC

Nút bấm bật tắt hệ thống VSC trên xe Vios 2019

     5. Hệ thống kiểm soát lực kéo ( TRC)

Hệ thống TRC kiểm soát công suất động cơ và phanh các bánh xe dẫn động, dồn công suất của động cơ lên các bánh xe còn lại giúp tăng lực kéo. Giúp cho xe khởi hành và tăng tốc trên đường trơn trượt.

Hệ thống TRC cũng có thể bật tắt được.

  • Ấn 1 lần nút bấm bật tắt VSC sẽ tắt hệ thống TRC
  • Ấn 1 lần nữa sẽ giúp bật hệ thống TRC.

     6. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc ( HAC)

Khi các bạn đỗ xe ở những nơi có độ dốc lớn muốn khởi hành xe để di chuyển, hệ thống HAC sẽ cũng cấp lực phanh tới các bánh xe trong 2s giúp xe không bị trôi khi người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga.

Toyota Vios vẫn là ông vua doanh số tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, Toyota Thanh Xuân đang có chính sách khuyến mại hấp dẫn với dòng xe này.

  • Hỗ trợ trả góp 80% giá trị xe trong 7 năm
  • Hỗ trợ khách hàng tỉnh lấy biển Hà Nội
  • Tặng phiếu thay dầu, dịch vụ sau bán hàng.

Quý khách hàng liên hệ Hotline : 0988.611.089 để được tư vấn tốt nhất.

Trân trọng!!!

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan