HỆ THỐNG AN TOÀN TOYOTA SAFETY SENSE ( TSS) TRANG BỊ TRÊN COROLLA CROSS

Tháng 8/2020 tới, Toyota Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe Corolla Cross 2023 với những tính năng an toàn nổi bật.  Đặc biệt, 2 bản 1.8V và 1.8HV sẽ được Toyota Việt Nam trang bị hệ thống an toàn Toyota Safety Sense ( TSS) giúp khách hàng an tâm hơn khi lái xe. Đây cũng là mẫu xe Toyota đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống này.

Toyota Corolla Cross– Mẫu xe Toyota honda future đầu tiên tại Việt Nam được trang bị gói an toàn TSS

  Sau đây Toyota Thanh Xuân xin giới thiệu đến quý khách hàng bài viết giới thiệu về hệ thống an toàn trên. 

Hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense ( TSS) là hệ thống an toàn tiên tiến giúp ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra để bảo vệ người lái, hành khách và người ngồi trên phương tiện khác đã được ra mắt vào năm 2015. Từ đó đến nay các dữ liệu liên tục được Toyota thu thập đều cho thấy kết quả khả quan với những xe ô tô được trang bị gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense.

Toyota Safety Sense , bao gồm 5 tính năng:

– Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (PCS)

– Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)

– Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (DRCC)

– Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA)

– Phanh Tự động

 

   1. Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước – Pre-Collision System  ( PCS)

Đúng với tên gọi, hệ thống PCS giúp cảnh báo người lái khi có nguy cơ va chạm với phương tiện và người phía trước hoặc cắt ngang.

Hệ thống PCS sẽ liên tục theo dõi quá trình điều khiển của người lái cũng như các điều kiện xung quanh xe như chướng ngại vật, xe đi trước, xe đối diện,… để phát hiện sớm nguy cơ tai nạn vài giây trước va chạm, từ đó thực hiện những biện pháp cảnh báo, can thiệp nhằm ngăn chặn hoặc giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Trên xe Corolla Cross, hệ thống PCS sử dụng camera và radar phát ra bước sóng milimet để nhận biết khoảng cách giữa xe với chướng ngại vật phía trước.  Khi tính toán thấy khoảng cách này giảm nhanh và đột ngột theo thời gian thực, PCS sẽ phát tín hiệu là những âm báo liên hồi để cảnh báo người lái. Thậm chí, nếu người lái không có động thái như phanh hoặc đánh lái để tránh va chạm, PCS sẽ can thiệp vào hệ thống phanh để xe dừng lại trước khi xảy ra tai nạn.

  Hình ảnh mô tả cách thức hoạt động của hệ thống PCS trên xe Toyota

 

2. Hệ thống đèn pha tự động thích ứng – Automatic High Beam (AHB)

Hệ thống AHB cũng hoạt động dựa trên việc sử dụng camera cảm biến đặt phía trước xe.

Khi cảm biến này phát hiện tín hiệu đèn pha từ https://kuongngan.com/bang-gia-xe-honda-future/ phương tiện đi ngược chiều. Ngay lập tức, đèn pha của xe sẽ chuyển sang đèn chiếu gần, giúp người lái xe ngược chiều không bị chói mắt.

Khi không còn tín hiệu đèn pha ngược chiều nữa, hệ thống AHB sẽ kích hoạt đèn pha để đảm bảo tầm nhìn xa của chủ xe.

  Hệ thống AHB giúp nâng cao văn hóa giao thông, đảm bảo an toàn cho các xe đi người chiều nhau.

 

3. Hệ thống điều khiển hành trình chủ động- Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

Với mục đích sử dụng trên đường cao tốc, tương tự như Cruise Control “ không thay đổi tốc độ “, Hệ thống điều khiển hành trình chủ động cho phép người điều khiển phương tiên ở tốc độ định sẵn.

Tuy nhiên, khác ở chỗ DRCC cũng sử dụng Radar phía trước xe để nhận diện tốc độ xe phía trước và tự điều chỉnh tốc độ của xe, đảm bảo khoảng cách an toàn.

DRCC giúp giảm thao tác khi lái xe trên đường.

 

4. Hệ thống cảnh bảo lệch làn đường – Lane Departure Alert  (LDA) và Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường- Lane Tracing Assist  (LTA)

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường( LDA) thường sử dụng các âm thanh bíp và hình ảnh cảnh báo trên đồng hồ taplo để báo hiệu cho lái xe về việc chạm vạch hoặc có nguy cơ chạm vạch phân làn khi người lái xe chưa bật đèn báo rẽ. Hệ thống này này chủ yếu sử dụng camera để nhận diện những đường kẻ màu trắng hoặc màu vàng nhằm phân tích và đánh giá tình hình trước khi đưa ra cảnh báo.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LDA) cảnh báo và hỗ trợ đánh lái khi phát hiện xe di chuyển lệch khỏi làn đường. Giúp người lái an tâm, đảm bảo an toàn khi xe luôn di chuyển đúng làn đường.

Cả 2 hệ thống trên sẽ tạm thời ngắt khi khách hàng bật đèn báo rẽ.

 Hình ảnh cảnh báo lệch làn đường 

 

 

TOYOTA THANH XUÂN

Địa chỉ: 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.99.4569

Trân trọng!!!

 

 

Bài Viết Liên Quan